Hướng Dẫn Và Lưu Ý Khi Lắp Máy Lọc Nước

Máy lọc nước gia đình đang dần trở thành thiết bị không thể thiếu nên việc tìm hiểu về cách lắp máy lọc nước cũng như các lưu ý khi lắp máy lọc nước là rất quan trọng.

 

Tất tần tật những điều cần lưu ý khi lắp máy lọc nước


 

Nếu bạn tìm hiểu cách lắp máy lọc nước qua bài viết hướng dẫn sẽ biết được cách làm thế nào để máy hoạt động tốt và các lưu ý khi lắp máy lọc nước. Bên cạnh đó cũng có nhiều thông tin về máy lọc nước, cách sử dụng máy lâu bền tại bài viết dưới đây. Để tìm hiểu chi tiết hơn có thể tham khảo một số thông tin dưới đây.

 

1. Hướng dẫn lắp đặt máy lọc nước đúng vị trí khi sử dụng

 

Đối với các loại máy lọc nước thì vị trí đặt máy cũng phần nào quyết định công năng sử dụng. Bạn nên chọn vị trí đặt máy lọc ở gần nguồn nước, nguồn điện để thuận tiện khi loại bỏ nước thải. Hạn chế đặt máy ở những nơi có ánh sáng trực tiếp, nơi có nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh.

 

cách lắp máy lọc nước

cách lắp máy lọc nước

 

Vị trí khi đặt máy cũng cần rộng rãi, ở nơi thuận lợi cho việc bảo trì, sửa chữa định kỳ, hoặc có thể thay các lõi lọc khác nhau sau thời gian đã sử dụng. Nên đặt ở nơi có ống nước được đặt cố định, không bị bẻ cong, run giật hoặc bị mắc vào những vật trở ngại khác.

 

2. Những lưu ý khi lắp máy lọc nước để sử dụng an toàn

 

Ngoài những lưu ý khi lắp máy lọc nước, bạn cũng nên chú ý đến nguồn nước cung cấp cho máy lọc, không nên kết nối nước nóng.

 

Những vị trí lắp ghép đều phải được quấn băng tan trước khi ghép, nên lưu ý ghép các chi tiết xoay đúng chiều kim đồng hồ. Không lay, lắc hoặc xoay ngược lại khi đã lắp đặt xong vì sẽ gây ra tình trạng rò rỉ nước.

 

Dây nước cần được cắt ở một góc 45 độ, để hạn chế hiện tượng làm tắc ống, sau khi lắp xong bạn cần xả nước từ 1 đến 2 phút như cách vệ sinh đường ống nước và than hoạt tính.

 

3. Thời gian định kỳ thay thế lõi lọc đảm bảo chất lượng nước

 

Bộ phận quan trọng nhất giúp lọc nước chính là lõi lọc, nên lưu ý khi lắp máy lọc nước và sử dụng sau thời gian dài, bạn cần phải thay lõi lọc. Nên lưu ý thay đúng thời hạn để đảm bảo hiệu suất hoạt động và tuổi thọ của máy lọc.

 

lưu ý khi lắp máy lọc nước

lưu ý khi lắp máy lọc nước

 

Mốc thời gian thay lõi lọc của từng loại:

 

 • Đối với lõi lọc 1 (PPE): thời gian thay từ 3 đến 6 tháng/lần rơi vào khoảng 18.000 lít.
 • Đối với lõi lọc 2 (UDF – GAC): thời gian thay từ  6 đến 9 tháng/lần rơi vào khoảng 27.000 lít.
 • Đối với lõi lọc 3 ( CTO): thời gian thay từ  9 đến 12 tháng/lần rơi vào khoảng 36.000 lít.
 • Đối với lõi lọc 4 (Màng RO): thời gian thay từ 2 đến 4 năm/lần rơi vào khoảng 90.000 lít.
 • Đối với lõi lọc 5  thời gian thay từ 12 tháng/lần rơi vào khoảng 72.000 lít.

 

Với máy lọc nước, gia đình bạn sẽ luôn đảm bảo có nguồn nước sạch giúp đảm bảo tối ưu cho cuộc sống gia đình. Ngăn chặn các loại bệnh liên quan đến đường nước, hi vọng với những lưu ý trên sẽ giúp bạn có nhiều thông tin hơn về cách lắp đặt máy lọc nước.

 

Cách lắp máy lọc nước RO tại nhà siêu nhanh trong 3 bước


 

Sosanhgiadung sẽ hướng dẫn chi tiết cho các quý khách hàng cách lắp máy lọc nước RO tại nhà nhanh chóng, đơn giản, đúng kỹ thuật chỉ trong 3 bước sau đây.

 

Sau khi chọn mua được một chiếc máy lọc nước RO ưng ý, chắc hẳn hầu hết mọi người đều thắc mắc rằng lắp đặt máy lọc nước có khó không và cách lắp máy lọc nước tại nhà thế nào cho nhanh chóng, đơn giản mà vẫn đúng kỹ thuật. Thực tế, cách lắp đặt tại nhà không khó. Chỉ với 3 bước làm sau đây, các bạn đã có thể tự lắp đặt máy lọc nước RO cho gia đình.

 

lưu ý khi lắp máy lọc nước RO

máy lọc nước RO giá rẻ khi mua bằng mã giảm giá tiki

 

1. Chuẩn bị trước khi tiến hành lắp đặt máy lọc nước RO

 

Bạn chọn vị trí lắp đặt máy lọc nước phù hợp: gần nguồn điện, tiện lấy nước, gần nơi có thể bỏ nước thải, tránh chỗ quá nóng hoặc quá lạnh… Vị trí lắp đặt máy lọc nước mới cũng cần vững, không kênh phần nền để chân máy.

 

hướng dẫn cách lắp máy lọc nước

hướng dẫn cách lắp máy lọc nước

 

Lưu ý khi lắp máy lọc nước là máy sẽ lấy nước và lọc tốt nếu như nguồn nước ở vị trí ngang bằng hoặc thấp hơn máy lọc nước nhiều nhất là 3m.

 

Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị các loại vật tư như vòi cấp nước, bình áp, dây dẫn nước, dụng cụ tháo cốc lọc, màng lọc, van khóa, mỏ lết, băng tan….

 

2. Lắp các phần cơ bản của máy lọc nước RO

 

Công đoạn này bao gồm:

 

 1. Tháo cốc lọc bằng dụng cụ chuyên dụng, bỏ hết sạch lớp nilon rồi lắp cốc lọc vào như cũ.
 2. Lắp vòi nước vào máy
 3. Gắn cúc nhựa có sẵn và đầu ống dẫn nước rồi gắn ống dẫn nước vào vòi.
 4. Lắp lõi RO màu xanh vào trong cốc lọc RO màu trắng.
 5. Lắp dây dẫn nước vào lõi bổ sung khoáng chất: dây dẫn lên vòi lấy nước thì nối với lõi cuối cùng của máy còn dây dẫn xuống bình áp thì nối tới lõi gần lõi RO nhất.
 6. Lắp van vào bình áp rồi đặt bình áp vào tủ máy và lắp dây dẫn cuối cùng vào
 7. Lắp đường ống cấp và thoát nước thải, cuối dây cắt vát góc 45 độ tránh tắc ống về sau.
 8. Lắp van vào nguồn cấp nước rồi nối đầu kia của ống dẫn nước vào van.
 9. Đặt ống xả nước vào vị trí thải.

 

cách lắp máy lọc nước Kangaroo

cách lắp máy lọc nước Kangaroo – đã có mã giảm giá Shopee cho sản phẩm này

 

Lưu ý cách lắp máy lọc nước đúng đó là tất cả các vị trí lắp cần quấn băng tan trước, xoay chi tiết cần lắp theo chiều kim đồng hồ, lắp chặt tay để tránh rò rỉ nước về sau.

 

3. Thử lại và hoàn tất theo các lưu ý khi lắp máy lọc nước

 

Sau khi lắp đặt hết các phần, bạn lưu ý mọi đường dẫn cần được mở để nước được vào bình lọc.

 

 • Bạn để cho nước lọc đầy bình sau đó xả hết một lượt, khi nào thấy nước trong là có thể sử dụng. Thời gian xả có thể chỉ khoảng 2 phút.
 • Loại bỏ nước đầu trước khi sử dụng.

 

Vậy là mình đã hướng dẫn cách lắp máy lọc nước nhanh – chuẩn – an toàn cho các bạn, ngoài ra bạn không nên bỏ qua các lưu ý khi lắp máy lọc nước vì sẽ ảnh hưởng đến nguồn nước sau này. Sosanhgiadung cũng có đánh giá tư vấn bạn để quyết định đúng nên mua máy lọc nước nào tốt đấy nhé. Chúc bạn thành công.

Lấy mã giảm giá shopee ngay khi mua máy lọc nước nhé: click here

Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • So sánh kỹ thuật (0)
Compare