Top 9 Thuốc Nhuộm Tóc Tự Nhuộm Tại Nhà Tốt Nhất Hiện Nay

Thuốc nhuộm tóc tự nhuộm tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc, không phải đến các salon đắt tiền.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại thuốc nhuộm tóc đến từ nhiều thương hiệu như thuốc nhuộm tóc Etude House, Loreal, Prettia… khiến người tiêu dùng lúng túng không biết loại thuốc nhuộm tóc nào tốt nhất?

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu cách chọn thuốc nhuộm tóc tự nhuộm dễ thao tác, lên màu đẹp nhất và top 9 thuốc nhuộm tóc tự nhuộm được ưa chuộng nhất hiện nay. Nếu bạn đang có nhu cầu nhuộm tóc hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng mình nhé.

thuoc-nhuom-toc-tai-nha-506x650

Cách Chọn Thuốc Nhuộm Tóc Tự Nhuộm

“Tự nhuộm tóc” nghe qua có vẻ đơn giản nhưng thực ra phức tạp hơn nhiều người vẫn tưởng. Trước khi mua thuốc nhuộm tóc các bạn, hãy chú ý vài điểm sau đây để có một mái tóc lên màu đẹp, cuốn hút và tự tin nha.

Chọn Màu và Độ Sáng Mong Muốn

Màu nhuộm tóc trên thị trường hiện nay rất đa dạng. Mỗi màu lại có khoảng 20 biến thể khác nhau. Trước khi chọn mua, các bạn hãy kiểm tra mẫu được in trên bao bì của sản phẩm sau đó chọn mẫu có màu sắc và độ sáng mong muốn.

Khi chọn được một màu, các bạn hãy tham khảo thêm các tone khác để chọn ra màu phù hợp nhất.

Độ hoàn thiện của màu tóc sẽ thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào độ sáng của tóc trước khi nhuộm. Vì thế khi kiểm tra mẫu, các bạnhãy tham khảo mẫu gần với màu tóc hiện tại nhất.

Mặt khác, theo lời khuyên của các chuyên gia làm tóc, nếu phân vân không biết chọn màu nào, các bạn hãy chọn màu hợp với màu da hay màu mắt của bạn.

Đối với những người lần đầu nhuộm tóc, hãy chọn tông tối hơn của màu muốn nhuộm, lỡ như màu có không hợp với khuôn mặt bạn thì cũng ít gây chú ý hơn.

thuoc-nhuom-toc

Kết Cấu Dạng Nào Là Phù Hợp?

Hiểu được tính năng và ưu điểm của từng loại kết cấu của thuốc nhuộm tóc sẽ giúp bạn đưa ra lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu của bản thân.

+ Dạng Bọt Dễ Dùng Cho Người Mới Tập Nhuộm

Thuốc nhuộm tóc dạng bọt được khuyên dùng cho những người lo lắng về việc tóc không đều màu do bôi không đều hoặc muốn tự nhuộm tóc tại nhà đơn giản, dễ dàng nhất.

Loại bọt có thể được sử dụng đơn giản như dầu gội, vì vậy ngay cả người mới bắt đầu và người vụng về cũng có thể tự thực hiện nhuộm tóc ngay tại nhà. Mặt khác, không giống như các loại khác, nó không yêu cầu phải tách tóc ra thành từng phần riêng biệt để nhuộm nên dễ xử lý nhất.

Tuy nhiên, nếu bọt thô sẽ không bám vào tóc và sẽ khó nhuộm, vì vậy hãy tạo bọt thật kỹ trước khi bôi lên tóc. Hiện nay có nhiều đầu tạo bọt tiện dụng đi kèm thuốc nhuộm, vì thế nếu bạn không biết cách tạo bọt sao cho đúng hãy chọn những loại có kèm đầu tạo bọt.

Tuy nhiên, so với loại kem, loại bọt khi bôi lên tóc sẽ khó phân biệt được vùng nào đã bôi rồi và vùng nào chưa, vì thế hãy chú ý bôi đều lên tóc khi nhuộm nhé.

+ Dạng Kem Lỏng: Đều Màu Cho Mái Tóc Nhiều và Tóc Dài

Thuốc nhuộm tóc dạng kem lỏng hay nhũ tương đặc được khuyến khích cho những người tóc dày hoặc tóc dài.

Thuốc nhuộm tóc dạng kem lỏng được dàn trải tốt, dễ dàng bôi lên đều lên mái tóc, do đó ít gây ra hiện tượng tóc không đều màu sau khi nhuộm.

Trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều sản phẩm có vòi xịt đi kèm lược, bạn có thể bôi lên tóc như thể đang chải đầu, phù hợp với những người có một lượng lớn tóc và tóc dài.

Nhìn chung thuốc nhuộm tóc loại kem lỏng dễ sử dụng hơn so với dạng kem đặc, nhưng với kết cấu lỏng, nếu không cẩn thận có thể rơi vào mắt. Do đó, các bạn nên hạn chế sử dụng trong khi tắm vì hơi ẩm có thể làm kem lỏng hơn, nhỏ vào mắt gây nguy hiểm.

uu-diem-cua-thuoc-nhuom-toc-thao-duoc

+ Dạng Kem Đặc: Lên Màu Đẹp, Phù Hợp Cho Người Đã Quen Nhuộm

Thuốc nhuộm tóc dạng kem được khuyên dùng cho những người muốn màu nhuộm lên rõ, đẹp hơn và những người đã có nhiều kinh nghiệm tự nhuộm tóc tại nhà.

Loại kem có kết cấu đặc hơn loại nhũ nên bám chặt vào tóc và cho màu sắc đẹp và bền hơn.

Hơn nữa, với kết cấu đặc bạn có thể nhuộm tóc theo từng phần mà không sợ thuốc nhuộm chảy sang các phần tóc khác như 2 loại trên.

Tuy nhiên, nếu không quen tay, màu lên tóc sẽ không đồng đều. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn muốn dùng loại kem, hãy nhờ ai đó nhuộm giúp bạn để có được mái tóc lên màu đẹp và đều.

Chọn Thành Phần Cho Màu Tóc Lên Đẹp Và Giữ Màu Tốt

+ Thành Phần Giúp Lên Màu Đẹp

Đối với những tông màu tro, khói, tông lạnh, thành phần “toluene-2,5-diamine” và “2,4-diaminophenoxyethanol hydrochloride” có xu hướng cho lên màu tốt hơn, giống với mẫu quảng cáo trên bao bì hơn.

Ngược lại, những sản phẩm có chứa nhiều “paraphenylenediamine” thường làm cho tóc có ánh đỏ và “paraaminophenol” làm cho tóc có ánh cam. Khi chọn mua các bạn nên tránh những thuốc nhuộm này nếu muốn nhuộm tóc tông lạnh hoặc những màu tro, khói như xám khói, xanh tro.

+ Thành Phần Giúp Giữ Màu Tốt

Màu nhuộm có thể phai nhanh hay chậm tùy thuộc vào sắc độ của màu cũng như tình trạng của tóc. Hãy xem thành phần của thuốc nhuộm và tham khảo thêm các bình luận, đánh giá của người dùng có chất tóc giống mình xem sao nhé.

Qua thử nghiệm cho thấy, các sản phẩm có chứa các axit amin như như theanine, taurine và protein tơ tằm có khả năng giữ màu tốt, đặc biệt là những màu có tông đỏ. Tuy nhiên với các tông màu lạnh hoặc cần tẩy như màu tro, màu pastel thì không cho hiệu quả rõ rệt lắm.

Một lựa chọn khác giúp giữ màu tóc lâu hơn sau khi nhuộm là nên sử dụng dầu gội tím thường được bán tại các salon nhuộm tóc chuyên nghiệp.

Kiểm Tra Thành Phần Dưỡng Tóc

Nhiều người lo lắng rằng màu nhuộm tóc có thể làm tổn thương tóc nhưng ngược lại một số sản phẩm còn chứa các thành phần có tác dụng dưỡng ẩm và chăm sóc tóc.

Trong thuốc nhuộm có chứa các protein bảo vệ tóc như keratin thủy phân (hydrolyzed keratin) sẽ giúp bảo vệ lớp biểu bì tóc và các thành phần dầu như dầu jojoba giúp tóc bóng mượt hơn.

Tuy nhiên, dù cho thuốc nhuộm có bao gồm các thành phần chăm sóc đi nữa cũng không thể đảm bảo ngăn ngừa 100% hư tổn cho tóc, do bản chất của thuốc nhuộm là mở biểu bì tóc để đưa màu vào.

Những sản phẩm có chứa dầu jojoba có tác dụng hạn chế hư tổn tốt hơn so với những sản phẩm khác. Vì thế, hãy kiểm tra thành phần thuốc nhuộm của bạn xem có chứa dầu jojoba hay không nếu lo ngại tóc hư tổn nhé.

Kiểm Tra Dung Tích Sản Phẩm

Khi chọn màu nhuộm tóc, hãy nhớ kiểm tra dung tích của sản phẩm. Nếu không đủ lượng thuốc nhuộm có thể gây ra màu tóc loang lổ hoặc lên màu không chuẩn.

Nếu bạn có mái tóc dài hoặc nhiều tóc, tốt hơn hết là chuẩn bị sẵn thêm một hộp dự phòng nhé.

Top 9 Thuốc Nhuộm Tóc Tự Nhuộm Tại Nhà được ưa chuộng

Thuốc Nhuộm Tóc Heukmobichaek của Reen: 6 Màu Nhuộm Tự Nhiên, Dạng Kem Cho Màu Sắc Lên Rõ, Đẹp

Thuốc Nhuộm Tóc Heukmobichaek của Reen

Thuốc Nhuộm Tóc Heukmobichaek của Reenchứa nhiều thành phần dưỡng thiên nhiên như diếp cá, quế v.v… không gây khô và xơ tóc, lên màu tự nhiên và đẹp lại không quá nổi bật.

Sản phẩm có dạng kem đặc kèm lược để bạn có thể chia tóc ra từng phần khi nhuộm. Tuy nhiên loại nhuộm dạng kem này dễ gây loang lổ màu nếu bôi không kỹ. Do đó nó không được khuyến khích cho những người lần đầu sử dụng.

Thuốc Nhuộm Tóc tạo Bọt Beautylabo của Hoyu: Nhiều Màu Nhuộm Thời Trang, Thành Phần Dưỡng Nhiều

Thuốc Nhuộm Tóc tạo Bọt Beautylabo của Hoyu

Thuốc nhuộm tóc dạng bọt Beautylabo với khả năng tạo bọt mịn, quá trình nhuộm giống như đang gội đầu, dễ sử dụng cho người mới tập nhuộm. Thành phần dưỡng từ mật ong, tinh chất hoa hồng giúp tóc không bị xơ.

Thuốc Nhuộm Tóc tạo Bọt Beautylabo của Hoyucó những màu ánh tự nhiên như nâu, nâu đỏ lên màu khá rõ và đẹp, khả năng giữ màu cũng bền.

Tuy nhiên, màu khói của sản phẩm không cho được hiệu ứng “khói” rõ rệt, không cảm thấy được độ trong của màu.

Màu sắc sau khi nhuộm lên ở mức ổn cho vài lần gội đầu tiên, nhưng dễ ngả sang ánh đỏ/cam sau nhiều lần gội.

Excellence Fashion Ultra Lights của L’Oréal Paris: Tóc Sáng Lên Khoảng 1-2 Tone, Chứa Ceramide và Collagen

Excellence Fashion Ultra Lights của L'Oréal Paris

Kem nhuộm tóc 2 trong 1 Ultra Light L’Oreal tuy chỉ có 3 tông màu tự nhiên nhất là nâu, nâu vàng và nâu khói nhưng khả năng lên màu khá tốt với Oxi cho tóc bật từ 1-2 tone sau khi nhuộm.

Ngoài ra, sản phẩm còn chứa Ceramide và collagen giúp dưỡng tóc ngay trong khi nhuộm. Tuy nhiên một số người dùng đánh giá rằng tóc dễ bị khô sau nhiều lần gội nên cần kết hợp với xả, dưỡng để bảo vệ tóc.

Etude House Hot Style Bubble: Thuốc Nhuộm Tóc Dạng Bọt Nhiều Gam Màu Đáng Yêu

Etude House Hot Style Bubble

Với các thành phần chiết xuất từ thiên nhiên, Etude House Hot Style Bubble là dòng thuốc nhuộm tóc dạng bọt đến từ Hàn Quốc dễ sử dụng, phù hợp với những người muốn nhuộm tóc đơn giản nhất với nhiều gam màu đẹp tự nhiên, dễ thương.

Tuy nhiên, đối với những màu sáng, bọt nhuộm Etude House dễ gây hiện tượng tóc không đều màu. Để khắc phục, bạn có thể nhuộm đè thêm 1-2 lần nữa.

Bên cạnh đó, dù có chứa dưỡng chất nhưng tóc sau khi nhuộm cảm giác không được đủ ẩm, cần kết hợp với xả và dưỡng tóc sau khi nhuộm.

Amoniac Free Hair Color của OLEA COLOR: Thuốc Nhuộm Giàu Dưỡng Chất, Nhiều Tông Màu Sáng

Amoniac Free Hair Color của OLEA COLOR

Thuốc nhuộm tóc Amoniac Free Hair Color của OLEA COLOR có chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, với thành phần dưỡng chất vô cùng phong phú là tinh chất hoa hướng dương, tinh chất hoa sơn trà và tinh dầu dừa.

Sản phẩm có bộ sưu tập màu sắc đầy đủ và ấn tượng với tông màu ánh khói, ánh ngọc trai, ánh vàng đồng, ánh bạc (chỉ lên được với tóc tẩy) mà những sản phẩm khác không có.

Sản phẩm có khả năng nuôi dưỡng không thua kém bất kỳ sản phẩm dưỡng ẩm, ủ tóc nào.

Thuốc nhuộm dạng bọt Palty Hair Color của Dariya: Khử Ánh Đỏ Cam Tốt, Cho Màu Tóc Khói Lên Khá Chuẩn

Thuốc nhuộm dạng bọt Palty Hair Color của Dariya

Thuốc nhuộm tóc dạng bọt Palty thích hợp với những ai muốn nhuộm tóc đơn giản như gội đầu, không cần phải chia tóc rắc rối. Đặc biệt, ánh khói của sản phẩm lên màu rất tốt chỉ sau một lần nhuộm, khử được ánh đỏ cam của tóc, cho tông màu lạnh hoàn hảo.

Sản phẩm không gây loang lổ màu khi nhuộm, lên màu chuẩn giống như ảnh minh họa trên bao bì.

Tuy nhiên độ giữ màu không được tốt lắm vì thế nó thích hợp cho những ai muốn thường xuyên thay đổi kiểu tóc.

Thuốc Nhuộm Tóc Dạng Bọt Hello Bubble Foam Color của MISE EN SCENE: Màu Lên Tóc Chuẩn, Đặc Biệt Là Tông Ấm, Giữ Màu Khá Tốt

Thuốc Nhuộm Tóc Dạng Bọt Hello Bubble Foam Color của MISE EN SCENE

Thuốc Nhuộm Tóc Dạng Bọt Hello Bubble Foam Color của MISE EN SCENE được tích hợp công nghệ tạo bọt mịn, không sợ chảy vào mắt, dễ sử dụng đối với những người mới bắt đầu.

Sản phẩm không gây mùi khó chịu, không làm khô tóc, cho màu lên rất đẹp, gần với ảnh quảng cáo, đặc biệt những tông màu ấm lên màu khá tốt.

Tuy nhiên khả năng giữ màu không quá nổi bật, khoảng 2 tuần. Nhiều người dùng còn nhận xét rằng tóc bị chảy màu sau mỗi lần gội đầu, do đó sản phẩm sẽ phù hợp hơn với những người muốn thay đổi màu tóc thường xuyên.

Thuốc Nhuộm Dạng Bọt Prettia Creamy Bubble Color của Kao: Tự Nhuộm Màu Khói Tại Nhà, Khả Năng Giữ Màu Tốt

Thuốc Nhuộm Dạng Bọt Prettia Creamy Bubble Color của Kao

So với các sản phẩm bọt nhuộm tóc của các hãng khác, thuốc nhuộm dạng bọt Prettia Creamy Bubble Color của Kaokhông bị lỏng mà rất đậm đặc và rất “creamy”, giúp nhuộm tóc đều màu hơn. Bảng màu có tới 19 màu và tông khác nhau cho bạn tha hồ lựa chọn màu sắc phù hợp với mình.

Khả năng ức chế sắc cam và đỏ của tóc rất tốt, do đó nếu nhuộm màu tro lên màu rất chuẩn và cho màu tóc ánh khói cực đẹp và thời trang. Sau khi nhuộm, tóc có cảm giác nhẹ và mượt mà, giữ được độ óng, không gây khô xơ.

Colorsilk 3D của Revlon: Màu Lên Tóc Tự Nhiên, Che Phủ Được Cả Tóc Bạc

Colorsilk 3D của Revlon

Bạn đang tìm kiếm một sản phẩm đem lại màu tóc óng mượt và tự nhiên? Revlon Colorsilk 3D là lựa chọn dành cho bạn. Sau khi nhuộm, tóc lên màu chuẩn đẹp, bổ sung thành phần keratin giúp bảo vệ và nuôi dưỡng tóc, hạn chế hư tổn.

Bảng màu có khoảng 30 màu khác nhau, tuy nhiên đa số là màu trầm, thích hợp với những người muốn thay đổi màu tóc nhưng không quá nổi bật.

Sản phẩm dạng lỏng với vòi bơm nhỏ, dễ dàng thao tác, kể cả ở vùng chân tóc.

Đặc biệt, sản phẩm còn che phủ rất tốt tóc bạc 100%, phù hợp cho cả người lớn tuổi và những người tóc bị bạc sớm.

Những Lưu Ý Khi Tự Nhuộm Tóc Tại Nhà

Đừng Quên Làm Khô Tóc Trước Khi Nhuộm

Đầu tiên, bạn cần giữ tóc hoàn toàn khô trước khi bắt đầu dùng thuốc nhuộm. Không ít người tranh thủ lúc tắm gội để nhuộm tóc mà không biết rằng thuốc nhuộm sẽ hấp thụ khí ẩm làm màu nhuộm bị nhạt đi.

Hơn nữa, trước khi thoa lên tóc, bạn cũng nên chải mượt để tránh các cục tóc rối khiến màu lên không được đều.

Cần chú ý ủ tóc trong thời gian hợp lý không quá ngắn hoặc quá dài để tóc lên màu như mong muốn.

Phải Thử Dị Ứng Trước Khi Nhuộm

Thuốc nhuộm tóc chứa các hoạt chất hoạt động trên cơ thể con người vì thế bạn tuyệt đối không sử dụng nếu bạn bị ngứa, nổi mẩn, sưng v.v…

Ngoài ra, hãy đọc ký hướng dẫn trước khi sử dụng sản phẩm và thực hiện kiểm tra dị ứng 48 giờ trước khi nhuộm tóc.

Màu tóc chứa thuốc nhuộm diamine và nước hydrogen peroxide, đôi khi gây ra các triệu chứng dị ứng như sưng da đầu và mặt, đôi khi dẫn đến bỏng da và rụng tóc.

Lời kết

Tự nhuộm tóc tại nhà là cách tuyệt vời để tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn có mái tóc đẹp, ưng ý. Tuy nhiên các bạn hãy tham khảo dạng thuốc nhuộm, độ dưỡng cũng như thành phần quyết định độ lên màu của tóc…để chọn được cho mình sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Nhận xét

Nhận Xét Chi Tiết

Cửa Hàng Nhiều Người Mua

sosanhgiadung.com là trang web so sánh giá, cập nhật mã giảm giá với nhiều nhiều sản phẩm và ngành hàng khác nhau. 

Về Chúng Tôi

Chúng tôi không ngừng đổi mới để mang đến bạn dùng những giá trị cốt lỗi tốt nhất trong mua sắm và tiêu dùng. Phương chăm của chúng tôi là “Giúp bạn mua hàng giá rẻ” mọi lúc mọi nơi với chất lượng cao nhất.

Đăng Ký Bản Tin

Tham gia đăng ký nhận bản tin từ chúng tôi. Bạn sẽ có cơ hội mua hàng chính hãng với giá rẻ nhất.

sosanhgiadung.com - Website đánh giá - so sánh giá - mã giảm giá
Logo
Register New Account
Reset Password
Danh sách so sánh
  • Total (0)
So sánh ngay
0